Văn lớp 3

Viết một bài văn hoàn chỉnh nói về nội dung của bức tranh “Ngày tựu trường”

Viết một bài văn hoàn chỉnh nói về nội dung của bức tranh “Ngày tựu trường”

Đề bài: Viết một bài văn hoàn chỉnh nói về nội dung của bức tranh “Ngày tựu trường”

Mở bài Viết một bài văn hoàn chỉnh nói về nội dung của bức tranh “Ngày tựu trường”

Quan sát bức tranh vẽ ở bài “Ngày tựu trường”, sách giáo khoa Tiếng Việt 3, tập lị trang 3, dựa vào hệ thống câu hỏi, em hãy viết một bài văn hoàn chỉnh nói về nội dung của bức tranh.

Thân bài Viết một bài văn hoàn chỉnh nói về nội dung của bức tranh “Ngày tựu trường”

Lại bắt đầu một năm học mới. Sáng nay là buổi học đầu tiên chúng em cắp sách đến trường sau ba tháng nghĩ hè dài dằng dặc.

Vừa mới bước chân vào cổng trường, dòng chữ: “Chào mừng năm học mới” màu vàng tươi như ánh ban mai ngày tết nổi bật trên dải băng màu đỏ thắm, căng ngay ngắn trên cổng chính làm mọi người nôn nao. Nỗi nhớ trường, nhớ thầy cô, bạn bè sau ba tháng hè, giờ mới được thỏa thích giải bày tâm sự. Dường như cũng vui lây với tâm trạng chúng em nên âm thanh của tiếng trông sáng nay vừa điểm một hồi dài, nghe sao mà giục giã, háo hức đến lạ! Lá cờ đỏ sao vàng phần phật tung bay giữa nền trời trong xanh vời vợi, trông cũng thắm hơn, tươi hơn ngày thường. Không khí trước giờ vào học thật đông vui, nhộn nhịp. Ngoài cổng, hai bạn học sinh chắc là ở khôi lớp bôn, lớp năm quần áo chỉnh, vai quàng khăn đỏ, nắm tay nhau sánh bước, trông giông như một cặp song sinh. Đi trước các bạn là hai bạn nhỏ lớp một, lớp hai được ba mẹ dẫn đến trường. Đây đó trong sân trường tốp năm, tốp ba tụ tập bên nhau chuyện trò rôm rả. Ba tháng hè, biết bao nhiêu là chuyện vui, gặp gỡ lại nhau tay bắt, mặt mừng tranh nhau kể: Nào là chuyện vui về những chuyến du lịch tắm biển Nha Trang, Vũng Tàu. Chuyện ngược đèo cao dốc núi đến với thành phô” Đà Lạt ngắm thác Cam Ly thơ mộng, hồ Xuân Hương trữ tình. Chuyện về thăm ông bà nội, ngoại… Mỗi người một chuyện râm ran cả sân trường. Trên hành lang lớp học, hai cô giáo đang mải mê ngắm cảnh tựu trường, lòng hòa với niềm vui của tuổi trẻ.

Kết bài Viết một bài văn hoàn chỉnh nói về nội dung của bức tranh “Ngày tựu trường”

Ngày tựu trường sao mà náo nức đến thế! Đông vui đến thế! Em ước ao rồi đây các ngày học bình thường lúc nào cũng sôi nổi, nhộn nhịp và tươi vui như thế này.

Tagged

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *