Văn lớp 3

Tả cây chuối trong vườn nhà em lớp 3

Tả cây chuối trong vườn nhà em lớp 3

Đề bài: Em hãy viết bài văn tả cây chuối trong vườn nhà em hoặc cây chuối mà em được trông thấy.

Mở bài Tả cây chuối trong vườn nhà em lớp 3

Trong vườn nhà em (hoặc bạn em) có trồng một cây ăn quả, em hãy quan sát và viết một bài văn nói về một cây ăn quả mà em thích nhất.

Thân bài Tả cây chuối nhà em ở trong vườn

Khu vườn nhà em có rất nhiều loại chuối. Nào chuối xiêm, chuối sáp, chuối cau, chuối nàng tiên… nhưng em thích nhất là cây chuối già hương ở cạnh bờ ao ba vừa trồng sáu bảy tháng nay.

Đó là một loại chuối vừa dễ trồng lại vừa cho năng suất cao. Ba bào: “Sắp sửa còn xuất khẩu nữa đấy ba sẽ quy hoạch lại vườn, trồng toàn bộ già hương thay các giông chuối khác”.

So với một số giống chuối ở vườn thì già hương thuộc loại liễu yếu đào tơ mỏng mảnh như một tiểu thơ vậy. Thân chuối chỉ to bằng chiếc cột con nhà lá. Trơn bóng như có ai vừa phết một lớp dầu bóng ỡ ngoài. Nhìn những đường vân màu tím nhạt chạy dọc theo thân chuối đẹp như những nét hoa văn, cứ tưởng có một bàn tay họa sĩ nào đó vừa khắc họa lên đó. Trông vừa đẹp, vừa mát mắt. Già hương chỉ cao độ tầm tay với của ba nhưng sức chịu đựng của nó thì ngoài sức tưởng tượng. Quày chuối vừa nặng lại vừa dài, có đến mười một mười hai nải. Nải nào nải ấy những hơn mười lăm mười sáu trái, căng tròn. Trái nào cũng căng tròn, xếp đều đặn ôm lấy quày như những người lính trang nghiêm, chỉnh tề trong đội ngũ. Quày chuối như mỗi ngày mỗi nặng thêm lên, kéo thân chuối cong hẳn về một phía. Hôm có những trận gió chướng vô tình ùa đến, may mà ba đã kịp lấy nạng chông đỡ, chỉ cần chậm chân một chút cây chuối có thể đổ gập. Mỗi lần ra thăm chuối, ba thường dặn: “hễ thấy chín bói em phải nhắc ba đôn vào giú nó mới chín đều, không những ngọt mà còn thơm nữa”. Giờ đây những nải chuối trên cùng đã bắt đầu ngả màu vàng. ít bữa nữa thôi, sau các bữa ăn, gia đình em sẽ có thêm tiết mục “la – séc” thú vị. tuy đã được ăn nhiều lần những trái chuối già hương mẹ mua ở chợ về, nhưng em vẫn cứ háo hức chờ đợi hương vị đầu mùa của nó. Bởi chính nó là kết quả của một quá trình lao động chăm nom vun xới của ba em, mẹ em và có cả của em nữa.

Kết bài Tả cây chuối trong vườn nhà em lớp 3

Đứng nhìn cây chuối chỉ còn lơ thơ vài tàu lá rách bươm, đánh phành phạch trước những cơn gió chướng, và thân chuối oằn xuống bởi sức nặng quá tải của quày chuối, em mới thây giông chuối quí làm sao; đúng như lời ba nói hôm đầu tiên đào hố đặt nó xuống. Rồi đây vườn nhà em sẽ là vườn chuối già hương tuyệt diệu.

Tagged

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *