Văn lớp 7

Phát biểu cảm nghĩ khi được sống hạnh phúc trong thiên nhiên

Phát biểu cảm nghĩ khi được sống hạnh phúc trong thiên nhiên

Đề bài: Em hãy Phát biểu cảm nghĩ của mình khi được sống hạnh phúc trong thiên nhiên 

Mở bài Phát biểu cảm nghĩ khi được sống hạnh phúc trong thiên nhiên

Nếu ai đã từng đọc tác phẩm Cảnh khuya thì sẽ cảm nhận được một khung cảnh thiên nhiên giàu đẹp, trữ tình. Và cũng không gì hạnh phúc hơn khi được sống giữa thiên nhiên giàu đẹp.

Tiếng suối trong như tiếng hát xa
Trăng lồng cổ thụ bóng lồng hoa
Cảnh khuya như vẽ người chưa ngủ
Chưa ngủ vì lo nổi nước nhà
(Hồ Chí Mình)

Thân bài Phát biểu cảm nghĩ khi được sống hạnh phúc trong thiên nhiên

Thiên nhiên là một món quà quý giá nhất mà tạo hóa đã ban tặng cho con người. Chỉ cần nghe về thiên nhiên qua thơ văn, ta cũng đã cảm nhận được vẻ đẹp của thiên nhiên huy hoàng, rực rỡ biết chừng nào. Qua ngòi bút của Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ vĩ đại của nước nhà, cảnh đêm khuya hiện ra cổ trăng soi bóng qua tán cổ thụ rậm rì, những bông hoa trắng, là tiếng suối réo rắt trong không gian yên lặng. Sống trong một không gian thiên nhiên tươi đẹp như vậy, trong lành như vậy ai mà chẳng hạnh phúc.

Ai cũng muốn sống trong một không gian trong lành, tươi đẹp. Bởi vì nó làm cho chúng ta vui vẻ, thoải mái và khỏe mạnh. Tạo hóa đã ban tặng cho trái đất những cánh rừng, những con sông, với muông thú cỏ cây, hoa lá. Đó là một đặc ân quý báu của trời. Chúng ta phải biết quý trọng thiên nhiên như quý trọng một người bạn tri âm tri kỷ đang ngày đêm thầm lặng duy trì cuộc sống cho con người.

Giả sử nếu không có những cánh rừng, những con sông, những tấc đất hay các loại thú, con người sẽ không thể sống nổi trên quả đất này. Chúng ta sẽ sớm diệt vong vì cái đói, cái rét và vì cô đơn. Thật tiếc là hiện nay, một số người lại ra sức huy hoại thiên nhiên. Họ đâu có biết chính mình đang huỷ hoại cuộc sống của chính họ và của cả những người thân của họ.

Kết bài Phát biểu cảm nghĩ khi được sống hạnh phúc trong thiên nhiên

Thật là hạnh phúc khi được sống trong thiên nhiên tươi đẹp. Thiên nhiên đã duy trì cho ta sự sống, vì thế ta cũng phải bảo vệ lấy thiên nhiên. Bởi lẽ thiên nhiên là bạn, là sự sống của con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *