Văn lớp 6

Hãy nêu lên cảm nghĩ về những công đức vĩ đại, thần kì của Lạc Long Quân

Hãy nêu lên cảm nghĩ về những công đức vĩ đại, thần kì của Lạc Long Quân

Đề bài: Hãy nêu lên cảm nghĩ về những công đức vĩ đại, thần kì của Lạc Long Quân

Lạc Long Quân là vị thần, nòi rồng, con trai của thần Long Nữ ở dưới thủy cung. Thần rất khôi ngô tuấn tú, có sức khỏe vô địch, có nhiều phép lạ và giàu lòng thương yêu nhân dân. Thần đã ra tay tiêu diệt Ngư Tinh, Hồ Tinh, Mộc Tinh, đem lại cuộc sống yên vui cho dân lành. Lạc Long Quân còn dạy dân trồng trọt, đánh cá, săn bắn, chăn nuôi và cách ăn ở. Lạc Long Quân là vị phúc thần vô cùng vĩ đại.

Không có yếu tố kì diệu thì sẽ không có truyền thuyết. Yếu tố kì diệu hoang đường tạo nên sức hấp dẫn và màu sắc thần kì của truyền thuyết. Ngư Tinh thân dài hơn 50 trượng, đuôi xòe như cánh buồm, chân nhiều như chân rết.,., Hồ Tinh có 9 đuôi, sông trên nghìn năm… Mộc Tinh cao hàng ngàn trượng, tàng hình ẩn hiện. Ba con yêu quái này tượng trưng cho cái ác, cho sức khỏe ghê gớm của lực lượng siêu nhiên rất kì lạ. Lạc Long Quân phải có sức khỏe vô địch, có nhiều phép lạ mới tiêu diệt được.

Cái bọc trứng của Âu Cơ nở ra 100 người cơn trai tuấn tú, lớn nhanh như thổi. Câu gọi của mẹ con Âu Cơ: “Bố ở nơi nào mà để mẹ con tôi cô độc, ngày đêm buồn khổ thê này”, tuy ở tận thủy phủ xa cách nghìn vạn dặm, mà Lạc Long Quân cũng nghe được, chỉ nháy mắt đã hiện về, v.v… Đó là những yếu tố hoang đường kì diệu nhất của truyền thuyết “Con Rồng, cháu Tiên”.

Tagged

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *