Văn lớp 5

Cảm nghĩ về khu vườn nhà em

Cảm nghĩ về khu vườn nhà em

Đề bài: Em hãy viết một bài văn phát biểu cảm nghĩ về khu vườn nhà em khu vườn của ông em.

Mở bài Cảm nghĩ về khu vườn nhà em

Nhà tôi có một khu vườn không rộng lắm nhưng thật đẹp.

Thân bài Cảm nghĩ về khu vườn nhà em

Khu vườn này đã tổn tại từ rất lâu rồi. Khi tôi sinh ra nó đã có rồi. Cùng với sự lớn lên của mình, tôi đã chứng kiến những cây cam, cây chanh mà ông tôi trồng từ khi bố tôi còn nhỏ đơm hoa, kết trái. Lúc còn bé tí, tôi cứ thắc mắc không hiểu sao ông nội tôi có thể dành cả buổi để chăm sóc hoặc đơn giản chỉ để đi lại trong vườn. Bây giờ thì tôi đã hiểu bởi dạo trong vườn cũng đã trở thành một thói quen của tôi.

Những bông hoa tỏa hương thơm mát như đang nói chuyện với nhau bằng mùi hương, gió mát. Màu đất như ngã từ màu cam sang màu nâu vậy. Tôi không hiểu tại sao mình lại có cảm giác thứ gì đó rất thân quen, rất gần gũi ở đây. Nó như gợi nhớ lại cho tôi cảnh người ông tháo vát đang cần cù tỉa tót từng cành cây, bắt từng con sâu để cho vườn lá xanh tốt. Vườn cây như luôn luôn mang đâu đó hình dáng người ông cần cù ngày nào.

Khung cảnh như lấp đầy khoảng trống trong lòng mà thay vào dó những cảm xúc bồi hồi. Làm tan biến những mệt nhọc nơi công sở mà làm cho con người ta sảng khoái. Nó như tiếp cho ta sức mạnh thần kỳ vậy.

Kết bài Cảm nghĩ về khu vườn nhà em

Sự chăm chỉ của ông cũng được đền bù xứng đáng: ông đã hoàn thành được ước nguyện là làm cho con cháu của mình thêm yêu thiên nhiên, tâm hồn thêm trong sáng và hòa nhập hơn với thiên nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *